Sự kiện rượu vang và ẩm thực Argentina độc đáo với bộ sưu tập rượu vang Malbec - dòng nho quốc hồn quốc túy của Argentina đã diễn ra vào tối 17/4/2018 tại nhà hàng Hemispheres - Khách sạn Sheraton Hà Nội. Đây là bữa tiệc trải nghiệm rượu vang với sự tham gia của Ngài Đại Sứ Argentina tại Việt Nam ông Juan Carlos Valle Raleigh.

GIỐNG NHO MALBEC – “QUỐC NHO” CỦA ARGENTINA

Đất nước Argentina được biết đến là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất trong khu vực Châu Mỹ Latinh. Bên cạnh đó, quốc gia Nam Mỹ này còn là quốc gia sản xuất rượu vang đứng thứ 5 và là nước xuất khẩu rượu vang đứng thứ 9 trên thế giới. Trong những năm 2010, khi sản lượng tiêu thụ rượu vang tại Mỹ bùng nổ đã đưa Argentina trở thành một trong những nhà phân phối rượu vang hàng đầu (cùng với Chile) tại thị trường rượu vang đầy tiềm năng này. Đối với ngành công nghiệp rượu vang tại Argentina, ngày 17/4 không chỉ là ngày đánh dấu bước chuyển đổi của nền công nghiệp rượu vang Argentina mà đó còn là dấu mốc cho sự khởi đầu phát triển của dòng rượu vang Malbec với vai trò là dòng rượu vang chất lượng cao và uy tín trên thị trường quốc tế.

NGÀY MALBEC QUỐC TẾ 17 THÁNG 4

Với lịch sử và ý nghĩa đó, ngày Malbec Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 17/4/2011 với hơn 72 sự kiện được tổ chức tại 45 thành phố của tổng cộng 36 quốc gia. Sau 7 năm duy trì và phát triển nhằm tôn vinh hương vị đặc biệt ấn tượng của Malbec, năm nay ngày 17/4/2018, Sesame tiếp tục hân hạnh được là nhà tài trợ cùng với các nhà phân phối rượu vang khác.

LỄ HỘI MALBEC QUỐC TẾ 2018 TẠI VIỆT NAM

Không chỉ được thưởng thức những ly rượu vang tuyệt hảo, những khách mời còn được trải nghiệm những lát cắt Steak tuyệt vời do chính Sesame đang cung cấp. Steak Black Angus cao cấp thực sự đã làm thỏa mãn những vị khách khó tính nhất cũng như chính ngài Đại sứ Argentina.